Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Cách Làm Thịt Bò Khô Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm

[me va be]Cách làm thịt bò khô vừa ngon vừa đảm bảo an toàn thực phẩm


Nguyên liệu:
Thịt bò nạc – 500 gr
Sả – 2 cây
Tỏi – 1 củ
Gừng – 1/2 củ
Ngũ vị hương – 1 gói
Bột ớt – 10 gr
Muối – 2 thìa
Đường – 3 thìa

Hướng dẫn:
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô
– Thịt bò mua về rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái dọc thớ thịt thành những lát mỏng, to bản.
– Sả đập dập phần đầu trắng, sau đó thái nhỏ.
– Đập nhỏ tỏi.
– Chuẩn bị các loại gia vị cần thiết.
– Chuẩn bị các dụng cụ: nồi kho, chảo.




Các bước làm thịt bò khô thơm ngon
Bước 1: Trước tiên, các bạn cho thịt bò đã chuẩn bị vào nồi kho, các bạn đổ các loại gia vị tỏi, sả bột ớt, ngũ vị hương, muối, đường vào và trộn đều lên. Các bạn ướp thịt bò trong khoảng 6-8 tiếng để thịt thật ngấm gia vị, khi ăn thịt sẽ ngon và thơm hơn.
Bước 2: Sau khi thịt bò đã ướp xong thì các bạn bắc nồi kho lên bếp, thêm nước vào xâm xấp thịt, bật lửa vừa và kho thịt bò, thỉnh thoảng đảo đều lên. Các bạn chú ý nhớ đảo thịt, tránh để thịt bị cháy cạnh hay có mùi khét sẽ làm món thịt bò khô không ngon và mất hương thơm.
Bước 3: Các bạn để lửa nhỏ, kho thịt bò đến khi cạn hết nước thì bắc ra nhé.
Bước 4: Các bạn chờ cho thịt bò nguội hẳn thì lấy búa gia dụng đập vào miếng thịt để thịt được mềm hơn. Khi miếng thịt đã mềm thì các bạn xé thịt bò thành những sợi nhỏ như hình nhé!
Bước 5: Thịt bò sau khi đã xe xong thì các bạn cho thịt vào chảo, để lửa nhỏ và xao thịt kỹ cho đến khi thịt khô hẳn. Sau đó, các bạn để thịt bò nguội rồi cho vào lọ kín ăn dần và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét