Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Một nắm rau quen thuộc đánh bay tàn nhang, thâm sạm

lam dep Da sần mụn, tàn nhang là những nỗi ám ảnh kinh hoàng của chị em phụ nữ. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến chúng ta thiếu tự tin trong giao tiếp.


Từ lâu nay, trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, rau mùi trở thành một loại gia vị quen thuộc. Trong rau mùi chứa hàm lượng chất khoáng cao, giàu vitamin, không những tốt cho sức khỏe, được dùng để điều trị các chứng bệnh như tiểu đường, sỏi thận và khắc phục mỏi mệt rất tốt… Ngoài ra, nếu biết sử dụng rau mùi đúng cách, sẽ góp phần giúp làn da trở nên mịn màng tức thì.

Nguyên liệu

- Rau mùi

- Giấm hoặc nước cốt chanh

- Nước lọc


Cách thực hiện

- Bước 1: Rau mùi bỏ gốc, lá sâu úa rồi rửa sạch với nước. Sau đóng âm trong dụng dịch nước muối pha loàng chừng 10 phút.

- Bước 2: Vớt rau mùi ra để ráo rồi thái nhỏ. Cho tất cả rau mùi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 200ml nước lọc.

- Bước 3: Sử dụng lưới lọc loại bỏ phần bã, ép lấy phần nước cốt, rồi tiến hành trộn với 1 thìa canh giấm hoặc nước cốt chanh, dùng đũa khuấy đều tay, ta sẽ thu được một hỗn hợp đồng nhất.

- Bước 4: Hoàn thành các bước xong, bạn đổ hỗn hợp vào bình, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát để sử dụng dần.



Cách sử dụng

- Bước 1: Rửa mặt sạch với nước ấm, bạn cũng có thể xong hơi da mặt giúp lỗ chân lông nở ra, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn, rồi dùng khăn mềm thấm khô.

- Bước 2: Dùng hỗn hợp vừa chuẩn bị thoa đều lên da, kết hợp với vài động tác massage nhẹ nhàng trong 3 phút, giúp các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu.

- Bước 3: Năm thư giãn thêm khoảng 30 phút thì rửa lại sạch với nước.


Kiên trì áp dụng phương pháp làm đẹp này trong vòng 1 tuần, mỗi ngày 2 lần vào 2 buổi sáng và tối, sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những đốm đen, tàn nhang và khiến da trở nên trắng sáng, mịn màng tức thì.

Ngoài ra bạn cũng nên dùng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da khỏi UV và tránh nám da quay trở lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét