Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Ăn thực phẩm này trước khi uống rượu tửu lượng tăng gấp 5 lần

suc khoe Trước khi đi uống rượu bạn hãy nhớ ăn thực phẩm dưới đây để không bị say nhé!


Bánh mì nướng



Nhâm nhi một vài miếng bánh mì nướng trước khi uống các thứ có chất cồn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say. Lượng carbon trong bánh mì có tác dụng như một bộ lọc trong cơ thể giúp hấp thu hết chất cồn.

Uống sữa

Uống một ly sữa nóng trước khi bắt đầu tiêu thụ những loại đồ uống khác sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa "đối phó" với chất cồn hiệu quả hơn. Acetaldehyde là một chất độc có trong thành phần của cồn khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn say.

Thịt gà

Thịt gà chứa lượng lớn carbohydrates và chất béo thấp giúp duy trì lượng đường ổn định và cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể trong một thời gian dài.

Nước rau ép

Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà... có tác dụng ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

Cách giải độc sau khi uống rượu 

Gừng tươi

Gừng có thể giúp chống say rượu do chúng hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể.

Gừng vị nóng, giúp mạch máy lưu thông tốt. Gừng có thể giúp chống say rượu do chúng hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể.

Để chống say và giải độc rượu, hãy thái một củ gừng tươi thành những lát mỏng rồi đem sắc nước uống. Có thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong để có tác dụng nhanh hơn.

Đậu đen

Khi ngộ độc rượu bạn có thể uống nước sắc đậu đen. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

Nếu bạn đã uống rượu bia trong thời gian quá dài, cơ thể tích tụ nhiều độc tố, có thể giải độc bằng cách lấy một lạng đậu đen cho vào quả dừa non còn nguyên nước, hấp cách thủy nhiều giờ để đậu đen mềm hẳn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét